เทียวคุนหมิง ต้าลี่

จำนวนผู้เข้าชม 663 คน

1.นครคุนหมิง

นครคุนหมิง เป็นเมืองหลวงของมณฑลยูนนาน ตั้งอยู่ทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน อยู่บนความสูง 1,890 เหนือน้ำทะเล โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของมณฑลยูนนานนั้นเป็นภูเขา เกือบ 90% นอกจากนั้นก็เป็นพื้นที่ราบสูงและลุ่มน้ำ และสภาพอากาศจะอบอุ่นตลอดทั้ง เมืองคุนหมิงถูกขนานนามว่า “นครแห่งฤดูใบไม้ผลิ” ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะมีดอกไม้ ต้นไม้หลากสีสันเต็มไปหมด และยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยต้นซากุระสีชมพูเป็นที่หน้าชื่นชมเรยทีเดียว

 

 

2.ตำหนักทอง

ตำหนักทอง หรือเรียกอีกชื่ออว่า ตำหนักจินเตี้ยน เป็นสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาเมืองคุนหมิง! ตำหนักทอง ตั้งอยู่บนภูเขา อยู่ตรงจุดร่ำรวยมากที่สุดของเมืองคุนหมิง ห่างจากตัวเมืองไม่มากนัก สถานที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์หมิง และได้รับการบูรณะโดยอ๋อง หวูซันกุ้ย ผู้ปกครองดินแดนแถบนี้ในสมัยราชวงศ์ชิง

 

 

3.วัดหยวนทง

วัดหยวนทง เป็นวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในเมืองคุนหมิง ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง มีอายุกว่า 1,200 ปี ซึ่งวัดนี้เป็นศูนย์กลางของพระพุทธศาสนาถึง 3 นิกาย ผสมผสานทั้งวัดไทย พม่า และจีน (ธิเบต) ตำหนักทองตั้งอยู่ในจุดร่ำรวยของคุนหมิง วัดหยวนทงก็ตั้งอยู่ในจุดอำนาจของเมืองเหมือนกัน ชื่อวัดก็มาจากชื่อของเจ้าแม่กวนอิม วัดหยวนทง ถือว่ามีความสำคัญมากๆ ในปัจจุบันวัดในเมืองส่วนมากจะถูกทุบทิ้งไปเกือบหมดแล้ว เพราะรัฐบาลจะนำที่ดินไปสร้างคอนโด ไปขาย แล้วไปสร้างวัดจำลองขึ้นที่แถวชานเมืองแทน

 

 

4.ต้าหลี่

ต้าหลี่ เป็นเมืองหลวงของเขตปกครองตนเองชนชาติไป๋ ตั้งอยู่ในมณฑลยูนนาน อยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 2100 เมตร อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี มีเทือกเขาชางซานและทะเลสาบเอ๋อไห่ล้อมรอบเมืองต้าลี่ แห่งนี้จะมีวิวสวยๆ ของเทือกเขาชางซาน ที่อยู่ล้อมรอบเหมือนเป็นกำแพงป้องกันเมือง

 

 

5.เมืองโบราณต้าหลี่

เมืองโบราณต้าหลี่ เป็นเมืองเก่าแก่แห่งหนึ่งของประเทศจีน อายุกว่า 1,000 ปีแล้ว ซึ่งเป็นมรดกที่ตกทอดมาจากอาณาจักรน่านเจ้า แต่สภาพถือได้ว่าสมบูรณ์มากทีเดียว เมืองโบราณแห่งนี้ไม่เล็กและไม่ใหญ่มาก ด้านหน้าจะเป็นซุ้มประตูกำแพงใหญ่ มีกำแพงล้อมรอบเมือง และทางด้านหน้าของเมืองโบราณต้าหลี่ ฝั่งตรงข้ามก็เป็นถนนคนเดินอีกด้วย

 

 

6.หมู่บ้านชาวไป๋

หมู่บ้านชาวไป๋ ชาวไป๋ มีประเพณีก็คือการชงชาให้ผู้มาเยือนดื่ม ไม่ว่าบ้านฐานะใดก็ตามก็จะมีการชงชาให้ดื่มแทบทั้งนั้น และการชงชานั้นไม่ใช่ดื่มเพียงจอกเดียวแล้วจบ แต่ต้องดื่มให้ครบ 3 จอกด้วยกันก็คือ จอกขม จอกหวาน ชาทบทวน ใครที่สนใจอยากลองลิ้มรถของการชงชาก็ลองมากันได้เรย

 

 

7.ลี่เจียง

ลี่เจียง อยู่บนระดับความสูง 2,400 เมตรแล้ว เมืองเดินทางเข้ามายังเมืองลี่เจียงก็จะต้องผ่านด่านเข้าเมืองตรงนี้ซะก่อน ซึ่งมีจุดให้ถ่ายรูปเช็คอินกันด้วย นักท่องเที่ยวก็เยอะพอสมควรเลย ด้านหลังแลนด์มาร์กเมืองลี่เจียง จะเป็นภูเขาหิมะมังกรหยก หากใครไม่มีแพลนเที่ยวคุนหมิง และไม่อยากนั่งรถจากคุนหมิงมาลี่เจียง ซึ่งใช้ระยะเวลานาน ก็สามารถนั่งเครื่องบินมาลงลี่เจียงได้เลย เมืองนี้ก็มีสนามบิน มีรอบบินภายในประเทศก็สะดวกและประหยัดเวลาไปได้เยอะเหมือนกันค่ะ ในเมืองก็เดินทางสะดวกสบาย เพราะมีรถไฟใต้ดิน ร้านค้า ร้านเสื้อผ้าแบรนด์ก็มีให้เลือกเยอะ

 

 

8.เมืองโบราณลี่เจียง

เมืองโบราณลี่เจียง เป็นเมืองยอดฮิตของนักท่องเที่ยว มีชื่อเสียงมายาวนาน มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 800 ปี ได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็นเมือง “เวนิสแห่งตะวันออก” ที่นี่เราจะได้เห็นนักท่องเที่ยวหลายสัญชาติเลยทีเดียว รวมถึงที่เที่ยวหลายที่ เช่น อาทิ ร้านค้า เสื้อผ้าแบรนด์เนม ของแฟชั่นต่างๆร่วมทั้งเมืองโบราณ อีกด้วย

 

 

9.สระน้ำมังกรดำ

สระน้ำมังกรดำ หรือ เฮยหลงถัน ซึ่งตั้งอยู่ในสวนยู้วฉวน ในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในเมืองลี่เจียง (11,390 ตารางเมตร) ถูกสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิง (แมนจู) เมื่อปี ค.ศ. 1737 และนี้คือจุดเด่นของสระน้ำมังกรดำเป็น น้ำที่ใสเหมือนมรกต และตอนเช้าแสงอาทิตย์จะส่องลงมาในน้ำ เงาของภูเขาและต้นไม้สะท้อนออกมาคล้ายรูปร่างของมังกร

 

 

10.ภูเขาหิมะมังกรหยก

ภูเขาหิมะมังกรหยก ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองเก่าลี่เจียง ข้างบนจะมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปีที่นี้ถูกเรียกกันว่าภูเขาหิมะมังกร เพราะมียอดเขา 13 ยอดเรียงต่อกัน คล้ายรูปร่างของมังกร และมีหิมะปกคลุม จุดที่สูงที่สุดของ ภูเขาหิมะมังกรหยก คือ 5,596 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล

 

 

11.ฉู่ฉง

เมืองเก่าฉู่ฉงเป็นเมืองเล็กๆ สมัยก่อนนั้นเป็นเมืองเก่าอยู่แล้ว แต่ถูกทุบทิ้งไปแล้วสร้างขึ้นมาใหม่ ตอนนี้ก็สร้างได้ประมาณ 6 ปี ส่วนมากคนที่อาศัยอยู่นั้นจะเป็นชนเผ่ากลุ่มน้อยชาวหยี มีเยอะที่สุดในมณฑลยูนนาน…

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

https://travel.mthai.com/blog/152079.html

25 เมษายน 2561

ติดต่อสอบถามข้อมูลหรือจองทัวร์
ช่องทางการติดต่อ
L2btravel
083-2743757
แอลทูบีทราเวล
l2btravel@hotmail.com
9 หมู่ 1 ต.คำเขื่อนแก้ว อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี 34350
  
L2B Travel Copyright 2018. All Rights Reserved. ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 51/00600
Power By Nika Web